other

ละครเวที ร้านน้ำชา เดอะมิวสิคัล

โครงการละครเวทีเพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างศาสนิกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโดยกลุ่มต้มยำ ซึ่งเป็นกลุ่มเยาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณบางส่วนจากสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา

ด้วยทางกลุ่มต้มยำมีแนวคิดว่า หลายครั้งที่เหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบอย่างมหาศาล ทั้งต่อครอบครัวที่ได้รับผลกระทบโดยตรง และครอบครัวอื่นๆ ก็จะได้รับผลกระทบทางอ้อมเช่นกัน ทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิดพลาด จนหลายครั้ง ทำให้เกิดความรุนแรงที่สืบเนื่องกัน ทั้งๆ ที่อีกหลายคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วผลกระทบก็กระเพื่อมต่อไปเรื่อยๆ จนอาจไม่มีวันสิ้นสุด

แต่หากได้มีกระบวนการบางอย่างที่จะสามารถสร้างพื้นที่ ที่จะทำให้เกิดความเข้าใจระหว่างกัน มีพื้นที่ที่จะทำให้ช่องว่างลดลงก็จะเป็นสิ่งที่ดีมาก จะทำให้การดำเนินชีวิตของผู้คนในจังหวัดชายแดนใต้ มีความสุขมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ว่าคุณจะนับถือศาสนาใดก็ตาม อาชีพอะไรก็ตาม

ด้วยความเชื่อมั่นในแรงและพลังแห่งความรัก และความเข้าใจระหว่างกัน ทางกลุ่มจึงขอเสนอเนื้อหา เรื่องราว ผ่านสื่ออีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “ละคร” ที่ทางกลุ่มได้เลือกละครนั้นเนื่องด้วยว่า ยุคสมัยนี้หลายคนสนใจ และชอบที่จะเรียนรู้ หรือรับทราบเรื่องราวผ่านสื่อบันเทิง และทางกลุ่มยังเล็งเห็นว่า การใช้ละครจะทำให้ผู้ชมรับรู้ และซึมซับสิ่งที่นักแสดง หรือละครต้องการที่จะสื่อได้เป็นอย่างดี

ละครเวทีเรื่องนี้มีชื่อว่า “ร้านน้ำชา เดอะมิวสิคัล” เราพยายามที่จะทำละครเวทีแนวมิวสิคัล เพราะการแสดงในลักษณะนี้ยังแทบจะไม่มีให้เห็นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนเนื้อเรื่องแล้ว ที่เลือกร้านน้ำชา เพราะที่นี่เป็นที่รวมของผู้คน เรื่องราว และที่สำคัญคือวิถีชีวิตของผู้คนในจังหวัดชายแดนภาคใต้

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ละครเวทีเรื่อง “ร้านน้ำชา เดอะมิวสิคัล” จะทำให้หลายๆ ท่าน เข้าใจคนในพื้นที่ และคนในพื้นที่เองจะได้เข้าใจตัวเอง มากยิ่งขึ้น

จัดแสดงวันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555
ณ หอประชุมคณะวิทยาการสื่อสาร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
โดยจะมีการแสดงทั้งสิ้น 2 รอบเท่านั้น คือ รอบ 13:00 น. และรอบ 19:00 น.
ราคาบัตร 200 บาท (พร้อมรับของที่ระลึกในงาน) และบัตรราคา 50 บาท
สามารถติดต่อซื้อบัตรได้ที่หมายเลข 0898760800

 

ละครเวที ร้านน้ำชา เดอะมิวสิคัล

ฝากประชาสัมพันธ์ด้วยนะครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s