other

ถึงวันงาน Ignite Hatyai

พอถึงวันที่ต้องขึ้นจริง ผมออกจากปัตตานีตั้งแต่ประมาณ 8 โมงเช้า เพราะทีมงานนัด 11 เกรงจะมาไม่ทันนัด แต่งตัวเสื้อยืดคอโปโล กางเกงยีนส์มาก่อน ส่วนชุดใส่จริงใส่กระเป๋ามา เพราะทีมงานบอก ขอเป็นชุดมลายูเลย เลยจัดให้ (คิคิ)

พอไปถึงงาน ก็จะมีห้องให้ igniter ได้เตรียมตัว ทำให้พอได้มีเวลาทบทวน ซึ่งจะมีน้อง 2 คน ช่วยจัดการเรื่องสไลด์ ใครยังไม่เสร็จก็ให้ไปแก้ไขอะไรกันได้อยู่ ยังพอมีเวลา

พอน้องทีมสไลด์ได้ของผมไปก็คำนวณเวลา ปรากฎว่า ได้แค่ 4 นาที ผมตกใจ แต่ก็แอบดีใจ เพราะบทที่เตรียมมาอีกเยอะต้องตัดออก และเพลงก็ต้องร้องให้เร็วขึ้น เพื่อจะได้ทันเวลา ทีนี้ก็เลยถือเป็นโอกาส บอกน้องว่า พี่ขอปรับละกัน เลยออกมาลองซ้อมร้องเพลงอยู่ข้างนอก เอาความเร็วที่ฟังทัน เพราะ ไม่รีบเกินไป ซ้อมอยู่ที่เขากินข้าว พอคนเดินมา ก็หยุด (เขินนิครับ) ซ้อมไป ปรับไปเรื่อย และต้องรีบด้วยเพราะจะต้องส่งให้น้อง

เที่ยงแล้ว หลายท่านกำลังทานข้าว ผมก็ยังซ้อมอยู่ กลัวจะไม่เป๊บ เพราะต้องใส่เวลา ไม่งั้นก็ต้องมานั่งกดเอง หรือ 15 วินาทีต่อสไลด์ที่ว่า แต่มันก็จะไม่ลงกับเพลงพอดีอีก เลยซ้อม ซ้อม แล้วก็ซ้อม ทีนี้ออกมาซ้อมข้างนอก แต่ก็ยังมีพนักงานของศูนย์ประชุมฯ เดินไปมา เราก็ยิ้ม แล้วก็ทำเสียงเบาลง (หัวเราะ) พอเริ่มรู้สึกว่า น่าจะพอละ ก็เลยเอาไปให้น้องทีมงานสไลด์

มีน้องมาตามให้ไปถ่ายรูป แต่เรายังไม่ได้เปลี่ยนชุด อีกอย่างยังไม่ได้ซ้อมเลย เลยขอน้องตากล้องว่า ขอซ้อมก่อนนะ แล้วจะรีบไปเปลี่ยนชุด แล้วถึงจะมาให้ถ่ายรูป น้องตากล้องก็ใจดี ตอบตกลง ก็เข้าไปรอซ้อม อยู่พักนึงเพราะมี igniter หลายคนรอซ้อมอยู่ ก็ไม่เป็นไร เราห่วงแต่น้องตากล้องจะรอนาน

ถึงคิวเราซ้อมซะที ก็ซ้อมทำท่าทุกอย่าง เพียงแต่ยังไม่ได้เปลี่ยนชุด ความรู้สึกรอบซ้อม มันตื่นเต้น ทั้งๆ ที่แทบจะยังไม่มีคน ก็ตื่นเต้นจนทำให้ลืมบทไปเลย ก็มีอึ้งๆ อยู่ แต่ช่วงหลังๆ ดี โดยเฉพาะช่วงเพลง เพราะซ้อมมาค่อนข้างเป๊ะ พอซ้อมเสร็จ ก็รีบไปเปลี่ยนชุดแล้วมาให้ตากล้องถ่ายรูป

ก็ถ่ายอยู่หลายรูป
หลายมุม
หลายท่า (หัวเราะ)

ดูนาฬิกาแล้วน่าจะพอยังมีเวลา ก็ยังไปซ้อมอีก เพราะตอนขึ้นซ้อมนั้น มีจุดที่เราอึ้งๆ ไปในช่วงแรกของการนำเสนอ ซ้อม ๆ ๆ อยู่หลายรอบเหมือนกัน เน้นเฉพาะตรงนั้น ตรงที่ตอนซ้อมตะกี้พลาด

และแล้ว ก็ได้เวลาขึ้นเวทีสักที

 

 

(comment ด้วยนะครับ ถ้ามี Facebook เพียงกดรูป Facebook ด้านล่างก็คอมเม้นท์ได้เลย)โพสต์แนะนำ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s